[HUB] ÁP dụng chính sách "Tạm nghỉ vì thời tiết xấu" dành cho Tài xế HUB

Thứ 5, 10/06/2021

Quý Tài xế thân mến,

Nhằm hỗ trợ Tài xế HUB hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc giao hàng, từ ngày 16.06.2021 ShopeeFood ra mắt chính sách hỗ trợ Tài xế HUB có thể TẠM NGHỈ VÌ THỜI TIẾT XẤU nếu khu vực đang hoạt động của Tài xế bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, bão… Chính sách này sẽ giúp Tài xế HUB đảm bảo điều kiện duy trì hoạt động trong HUB (KPI hàng tuần) khi số đơn không đạt vì điều kiện thời tiết xấu trong ca làm việc.

KHI NÀO TÀI XẾ HUB ĐƯỢC TẠM NGHỈ VÌ THỜI TIẾT XẤU?

Trong thời gian ca làm việc tại HUB, nếu hệ thống ghi nhận vị trí hoạt động hiện tại của Tài xế bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu không thể tiếp tục thực hiện đơn hàng, Tài xế có thể chọn tính năng “Tạm nghỉ vì thời tiết xấu” trên ứng dụng.

  • Để yêu cầu tạm nghỉ, Tài xế chọn Nút Check-out > chọn Tạm nghỉ vì thời tiết xấu > chọn Tạm nghỉ để tạm tắt Ứng dụng (hoặc Tài xế chọn Bỏ qua để hủy yêu cầu tạm nghỉ và tiếp tục hoạt động tại HUB, Tài xế sẽ được cộng Phụ phí thời tiết xấu với mức phí linh động tùy tình hình thực tế và được hiển thị trên thông tin đơn hàng).
  • Nếu muốn hoạt động lại sau khi thời tiết đã ổn định, Tài xế thực hiện check-in trên Ứng dụng như bình thường để tiếp tục ca làm việc.

 

 

Nếu HỆ THỐNG CHƯA KỊP GHI NHẬN THỜI TIẾT XẤU TẠI KHU VỰC HIỆN TẠI thì Tài xế cần báo cáo thời tiết xấu về cho Công ty bằng cách chọn nút Check-out > chọn Tạm nghỉ vì thời tiết xấu > chọn Trung tâm trợ giúp để Công ty cập nhật tình hình và có hướng hỗ trợ Tài xế kịp thời. Trong thời gian chờ hệ thống cập nhật, Tài xế HUB tiếp tục thực hiện đơn hàng theo quy định.

 

 

 

Nếu trong ca làm việc, Tài xế HUB tạm nghỉ với lý do thời tiết xấu thì hệ thống sẽ ghi nhận thông tin tại mục Tôi > mục Hiệu suất > Tiêu chí Tạm nghỉ vì thời tiết xấu sẽ hiển thị (Tài xế nhấn vào để xem thời gian tạm nghỉ chi tiết và tìm hiểu thêm về Chính sách tạm nghỉ vì thời tiết xấu).

 

LƯU Ý:

  • Tài xế chỉ được tạm nghỉ vì thời tiết xấu sau khi đã giao thành công đơn hàng đang thực hiện cho Khách.
  • Khi Tài xế chọn tính năng Tạm nghỉ vì thời tiết xấu, chính sách đảm bảo thu nhập và thưởng đơn (nếu có) sẽ KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG trong ca làm việc cùng ngày (thu nhập sẽ được tính trên số đơn thực tế Tài xế hoàn thành trong ca làm việc). Do đó, Tài xế lưu ý điều kiện này khi chọn tính năng Tạm nghỉ vì thời tiết xấu nhé!

Tài xế HUB có thể xem chi tiết về loại hình HUB tại: http://bit.ly/gioi-thieu-HUB hoặc vào mục Trung tâm trợ giúp > chọn ShopeeFood Driver HUB.

Chúc Quý Tài xế luôn hoạt động an toàn và hiệu quả cùng ShopeeFood Driver HUB!

(Từ ngày 18.08.2021 Now chính thức đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood.)

Trân trọng,

Đội ngũ ShopeeFood.