[Toàn quốc] Tự động nhận đơn và những lưu ý cần đọc

Thứ 3, 27/10/2020

Tính năng TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN là tính năng cho phép hệ thống gán trực tiếp đơn hàng phù hợp đến Quý Tài xế dựa theo các các tiêu chí mà Quý Tài xế đã lựa chọn trước đó như khoảng cách giao hàng, số tiền trả cho đơn hàng hoặc số lượng món hàng khi giao,...

1. Cách phân biệt đơn gán THÔNG THƯỜNG và đơn nhận TỰ ĐỘNG

Để phân biệt 2 loại đơn này, Tài xế cần để ý:

  • Tiếng chuông thông báo
  • Giao diện hiển thị đơn hàng (xem hình minh họa)

2. CẦN thao tác nhấn “Đồng ý” trong vòng 60s để nhận đơn tự động

  • Sau khi đã bật tính năng “tự động nhận đơn”, bạn vẫn có thể nhận đơn tự động ngay cả khi màn hình điện thoại đang tối nếu ứng dụng đang được mở trên điện thoại.
  • Tuy nhiên, khi hệ thống gửi đơn hàng tự động, bạn CẦN NHẤN “Đồng ý” trong vòng 60 giây nếu muốn tiếp tục thực hiện đơn hàng này.
  • Trong vòng 60s nếu KHÔNG nhấn “Đồng ý” thì màn hình sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới và tài khoản sẽ bị hệ thống ghi nhận là 01 lần TỪ CHỐI ĐƠN HÀNG

3. CẦN MỞ QUYỀN nhận thông báo đơn tự động đối với điện thoại Xiaomi

Riêng đối với dòng điện thoại Xiaomi, Tài xế hãy thực hiện thao tác cấp quyền như hình bên dưới để đảm bảo chắc chắn nhận được thông báo từ đơn tự động nhé!

 

 

4. Cách BẤT/ TẮT TÍNH NĂNG tự động nhận đơn

Để bật tính năng tự động nhận đơn, Tài xế hãy vào mục “Cài đặt ”=> “Phương thức nhận đơn” => Bật tính năng “TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN” và lựa chọn các loại dịch vụ/ tiêu chí mong muốn.

5. Tài xế có thể TỰ ĐIỀU CHỈNH các tiêu chí nhận đơn tự động

Tài xế có thể lựa chọn các tiêu chí về số lượng món, tiền trả quán, khoảng cách giao hàng phù hợp với từng loại đơn hàng bạn mong muốn.