[Toàn quốc] Hướng dẫn thủ tục xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp cho Tài xế khi đăng ký ShopeeFood

Thứ 4, 18/08/2021

Tại sao Tài xế ShopeeFood cần nộp Lý lịch tư pháp (LLTP) khi đăng ký?

Phiếu Lý lịch tư pháp là phiếu do Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở Tư pháp cấp có đầy đủ giá trị pháp lý chứng minh Tài xế chưa có tiền án, tiền sự hay các quyết định xử phạt của Tòa án (thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp).

Tài xế ShopeeFood được yêu cầu nộp LLTP trong hồ sơ đăng ký trong vòng 30 ngày từ khi tài khoản ShopeeFood Driver được kích hoạt nhằm xác minh thông tin của Tài xế khi hợp tác cùng ShopeeFood, đồng thời tăng mức độ tin cậy của Khách hàng khi đặt đơn hàng của ShopeeFood thông qua đội ngũ Tài xế chất lượng và dịch vụ tốt.

Hướng dẫn thủ tục làm LLTP cho Tài xế

Tài xế có thể làm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp bằng một trong hai cách sau:

CÁCH 1: LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN (ONLINE)

Trường hợp không thuận tiện trong việc di chuyển đến Sở Tư pháp để nộp hồ sơ, Tài xế có thể làm thủ tục xin cấp Phiếu LLTP trực tuyến thông qua dịch vụ Bưu chính theo các bước sau:

Tài xế đăng ký LLTP trực tuyến tại: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home

Xem hướng dẫn làm LLTP trực tuyến tại đây, riêng các Tài xế ở tỉnh Thừa Thiên Huế vui lòng xem hướng dẫn bằng video TẠI ĐÂY.

Tài xế tham khảo các dịch vụ Bưu chính hỗ trợ làm LLTP trực tuyến tại khu vực:

CÁCH 2: TÀI XẾ TRỰC TIẾP/ ỦY QUYỀN CHO NGƯỜI THÂN LÀM THỦ TỤC TẠI SỞ TƯ PHÁP KHU VỰC

Đối với những khu vực chưa hỗ trợ dịch vụ làm LLTP trực tuyến hoặc để giảm thời gian vận chuyển bởi đơn vị Bưu chính, Tài xế có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người thân (cha, me, vợ/ chồng, con) đến làm thủ tục trực tiếp tại Sở Tư pháp khu vực.

Tài xế cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí theo hướng dẫn sau khi làm thủ tục trực tiếp tại Sở Tư pháp:

LƯU Ý VỀ THỜI GIAN BỔ SUNG LÝ LỊCH TƯ PHÁP

  • Thời gian Sơ Tư pháp trả Phiếu LLTP cho Tài xế: dự kiến 15 - 20 ngày làm việc tùy theo khu vực (kể từ ngày nhận được hồ sơ gốc).
  • ShopeeFood sẽ không gia hạn thời gian bổ sung hồ sơ cho Tài xế vì bất kỳ lý do nào. Do đó, Tài xế vui lòng hoàn tất thủ tục xin cấp LLTP và bổ sung cho ShopeeFood trong vòng 30 ngày đầu tiên từ khi được kích hoạt tài khoản trên ứng dụng ShopeeFood Driver để không bị tạm dừng đơn theo Quy định của Bộ Quy Tắc ứng xử (xem TẠI ĐÂY).
  • Ngoài LLTP thì Tài xế có thể cung cấp Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự do Cục nghiệp vụ Cảnh sát thuộc Bộ công an cấp để được phép hoạt động.

Chúc Quý Tài xế luôn hoạt động an toàn và hiệu quả cùng ShopeeFood!

(Từ ngày 18.08.2021 Now chính thức đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood.)

Trân trọng,

Đội ngũ ShopeeFood.